PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TÂY HÒA  
TRƯỜNG THCS NGUYỄN TẤT THÀNH
Khu phố Mỹ Lệ Tây, TT Phú Thứ, Huyện Tây Hòa
 
   
Chào mừng quí khách đến với website của Trường THCS Nguyễn Tất Thành
  TÌM KIẾM
THÔNG TIN MỚI CẬP NHẬT
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
  LIÊN KẾT WEBSITE
TUYÊN DƯƠNG- KHEN THƯỞNG
DANH SÁCH HỌC SINH ĐƯỢC TỐT NGHIỆP THCS NĂM HỌC 2017-2018
DANH SÁCH HỌC SINH GIỎI VÀ TIÊN TIẾN HỌC KÌ 1 NĂM HỌ 2014-2015
DANH SÁCH HỌC SINH ĐƯỢC CÔNG NHẬN TỐT NGHIỆP THCS NĂM HỌC 2013-2014
DANH SÁCH HỌC SINH ĐẠT GIỎI CẤP HUYỆN VÀ TỈNH NĂM HỌC 2013-2014
DANH SÁCH KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI VÀ HỌC SINH TIÊN TIẾN NĂM HỌC 2013-2014
 
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
CÂU HỎI THĂM DÒ

THÔNG KÊ TRUY CẬP
 Hôm nay :   45
 Hôm qua :    47
 Tổng cộng :   422888
 
  Lịch sử nhà trường

PHÒNG GD&ĐT HUYỆN TÂY HÒA

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THCS NGUYỄN TẤT THÀNH

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                                                                                                       Hòa Bình 2, ngày 14 tháng 01 năm 2012 

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS NGUYỄN TẤT THÀNH 

I. VỊ TRÍ VÀ TÊN GỌI CỦA TRƯỜNG QUA CÁC GIAI ĐOẠN:

          Khi nước nhà được hoàn toàn giải phóng 30/4/1975 nhiệm vụ giáo dục được quan tâm hàng đầu. Xây dựng trường lớp và yêu cầu cấp bách của Đảng và Nhà nước. Hòa vào đó trên địa bàn xã Hòa Bình 2 được xây dựng ngôi trường cấp 2 mang tên trường Phổ thông cấp 2 Hòa Bình. Cùng với lịch sử phát triển đi lên trường cũng có sự thay đổi về vị trí và tên gọi để phù hợp với yêu cầu trong từng giai đoạn:

1. Năm học 1975 – 1976 mang tên trường cấp 2 Hòa Bình

                   Học kỳ 1: Học tại Phước Mỹ, nay là trung tâm dạy nghề huyện Tây Hòa

                   Học kỳ 2: Chuyển về Cây Da Chè, nay là THPT Lê Hồng Phong.

                   Học sinh thuộc địa bàn các xã cánh Tây huyện Tuy Hòa gồm: Hòa Bình, Hòa Phong, Hòa Mỹ, Hòa Thịnh, Hòa Đồng, Hòa Tân. Trường có 30 lớp từ lớp 6 đến lớp 9, thầy Trần Văn Bê – Quê ở Thanh Hóa làm Hiệu trưởng.

2. Năm học 1976 – 1977 mang tên trường cấp 2 Hòa Bình

                   Thời điểm này trên địa bàn phía tây huyện Tuy Hòa có thêm trường cấp 2 Hòa Phong, cấp 2 Hòa Mỹ, thầy Trần Văn Bê làm Hiệu trưởng với 30 lớp cấp 2.

3. Năm học 1977 – 1978 mang tên trường cấp 1,2 Hòa Bình.

                   Thời điểm này phía Tây huyện Tuy Hòa có thêm các trường: Cấp 1, 2 Hòa Phong, cấp 1, 2 Hòa Mỹ, Cấp 1, 2 Hòa Thịnh, thầy Bê vẫn làm Hiệu trưởng với 30 lớp.

4. Năm học 1978- 1979 đến năm học 1980 – 1981 mang tên trường cấp 1, 2 Hòa Bình 2.

Thời điểm này phía Tây huyện Tuy Hòa có thêm các trường: Cấp 1, 2 Hòa Phong, cấp 1, 2 Hòa Mỹ, Cấp 1, 2 Hòa Thịnh, cấp 1, 2 Hòa Bình 1, Cấp 1, 2 Hòa Tân 2. Thầy Bê làm hiệu trưởng đến hết học kỳ 1. Đến học kỳ 2 năm học 1979 – 1980 đến cuối năm 1980 – 1981 thầy Nguyễn Rành làm hiệu trưởng. Trường có 30 lớp.

5. Năm học 1981 – 1982 đến năm 1988 – 1989 được chia làm 3 trường

                   - PTCS Hòa Bình 2 số 1: Buổi đầu thầy Lê Văn Linh làm Hiệu trưởng, sau đó thầy Võ Văn Nhâm.

                   - PTCH Hòa Bình 2 số 2: Thầy Nguyễn Hà làm Hiệu trưởng

                   - PTCS Hòa Bình 2 số 3: Buổi đầu thầy Ngô Viết Sử làm hiệu trưởng, sau đó thầy Trần Trọng Thậm làm Hiệu trưởng.

6. Năm học 1989 – 1990: Mang tên trường cấp 2 Hòa Bình, do nhập học sinh cấp 2 của 3 trường PTCS trong địa bàn xã thầy Võ Văn Nhâm làm Hiệu trưởng. Đến năm 1995 – 1996 đổi thành trường THCS Hòa Bình 2.

Ngày 25/7/2003 theo quyết định số 577/QĐ-UB của UBND huyện Tuy Hòa đổi tên thành trường THCS Nguyễn Tất Thành thời gian này thầy Võ Văn Nhâm làm Hiệu trưởng. Đến năm học 2004 – 2010 Thầy Đặng Tấn Lực làm Hiệu trưởng. đến tháng 02/2011 thầy về hưu và người kế cận tiếp theo là cô Lê Thị Lai làm hiệu trưởng.

          Có một trường THCS Nguyễn Tất Thành như ngày hôm nay khang trang, thoáng mát và thầy trò đã hằng mơ ước được qui tụ về một điểm cho thuận lợi cho việc đi lại, quản lý và giáo dục là nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, nhân dân địa phương đặc biệt Đảng ủy, UBND xã Hòa Bình 2 và PGD&ĐT huyện Tây Hòa đã đầu tư xây dựng hai đợt.

          Đợt 1: Khánh thành vòa đầu năm học 1996 – 1997 gồm 14 phòng trong đó có: 12 phòng học, 2 phòng chức năng.

          Đợt 2: Được khánh thành vào đầu năm học 2006 – 2007 gồm 8 phòng học.

          Ngoài ra trường còn có nhà xe, sân chơi và cả sân thể dục thể thao,… Tổng diện tích của trường: 10.567m2.

          Được mang tên Bác là niềm vinh dự, tự hào. Thầy và trò trường THCS Nguyễn Tất Thành đã hòa quyện vào toàn Đảng, toàn dân mãi mãi khắc sâu vào lòng “Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Hồ Chủ Tịch người anh hùng dân tộc vĩ đại và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta”.

II. TRUYỀN THỐNG NHÀ GIÁO HÒA BÌNH2:

          Lớn lên cùng với cả nước nhà giáo Hòa Bình 2 cũng làm nên nhiều kỳ tích góp phần nhỏ bé của mình vào truyền thống nhà giáo Việt Nam. Để có một Hòa Bình 2 hôm nay chúng ta vô cùng biết ơn những người thầy đã vì nghĩa cử cao đẹp của nghề dạy học mà mở trưởng, mở lớp. Năm 1923 thầy Quách Liên từ xa xôi về Hòa Bình mở trường dạy chữ. Nhiều học trò đã nối nghiệp thầy như Lê Trân, Huỳnh Thanh Phong, Ngô Lưu, Nguyễn Tấn Dụng,…có thầy bây giờ còn sống được phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú như thầy Nguyễn Chu. Có thầy vì sự nghiệp giải phóng đất nước đã ra đi như thầy Huỳnh Thanh Phong, Lê Trân, Lê Ngọc Nhĩ, Lê Tấn Ích,… Tất cả máu xương, mồ hôi công sức của các bậc tiền bối đã tô đậm truyền thống nhà giáo và tinh thần hiếu học của nhân dân Hòa Bình 2 ngày thêm tươi đẹp.

          Thời gian dần trôi dù lớp bụi cỏ phủ đầy nhưng giá trị cao quý của tâm hồn thiên chức nhà giáo vẫn ngời sáng khi có cơn gió bốc đi lớp bụi. Đến nay sau sau 35 khóa từ ngày thành lập trường Phổ thông cấp 2 Hòa Bình (nay là trường THCS Nguyễn Tất Thành) đã góp phần cho xã hội xấp xỉ 300 thầy cô giáo không riêng dạy chữ cho con em Hòa Bình 2 mà còn đi đến các xã, huyện, tỉnh khác thực hiện hoài bão lớn: “Làm thầy cô giáo”.

III. LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA TRƯỜNG THCS NGUYỄN TẤT THÀNH:

          Thời gian qua đi, năm tháng không đợi chờ tuổi trẻ những âm vang của nghề dạy học vẫn ngân xa, lắng đọng tồn tại mãi mãi ở mảnh đất Hòa Bình 2, như mạch phù sa của con nước Đồng Cam vươn dài trải rộng, như màu xanh của ruộng lúa bốn mùa trĩu hạt, như thế hệ học sinh Hòa Bình 2 có đầy đủ sự chăm sóc vun trồng của thầy cô giáo vững bước đi đến tương lai.

          Từ ngày Miền Namhoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, mạng lưới trường lớp được hình thành. Những năm đầu (1975-1979) do thầy Trần Văn Bê quê ở thanh hóa làm hiệu trưởng, thầy cô giáo lúc này đa phần là giáo viên miền Bắc và giáo viên nơi khác chuyển đến. Từ năm học 1979 – 1990 về sau: Trường PTCS Hòa Bình 2 được tách ra thành lập ba trường PTCS: PTCS Hòa Bình 2 số 1, PTCS Hòa Bình 2 số 2, PTCS Hòa Bình 2 số 3, các thầy: Nguyễn Rành, Nguyễn Hà, Lê Văn Linh, Ngô Viết Sử, Trần Trọng Thậm, Phan Đình Phú làm hiệu trưởng. Đến năm (1990 – 2004) thầy Võ Văn Nhâm làm hiệu trưởng. Thực hiện luân chuyển cán bộ từ  năm 2004 đến năm 2010 thầy Đặng Tấn Lực làm hiệu trưởng. Đúng tuổi thầy về hưu năm 2010 đến nay người kế cận tiếp theo là cô Lê Thị Lai làm hiệu trưởng.

IV. NHỮNG THÀNH QUẢ ĐẠT ĐƯỢC CỦA HỌC SINH, GIÁO VIÊN:

          Nối tiếp truyền thống hiếu học của xã nhà thầy trò trường THCS Nguyễn Tất Thành chung sức đồng lòng thắp sáng ngọn đuốc tri thức. Trải qua 35 khóa học từ các nôi này đã đào tạo biết bao cán bộ phục vụ nhân dân trong và ngoài xã. Tính đến hôm nay đã đào tạo biết bao cán bộ phục vụ nhân dân trong và ngoài xã. Tính đến hôm nay đã đào tạo 7200 học sinh có trình đeoọ THCS và từ đó học lên hoàn thành bậc THPT, các em đi vào lao động sản xuất trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Qua sơ bộ nắm bắt các thế hệ hóc inh xuất thân từ cái nôi PT Cấp 2 Hòa Bình những năm đầu sau giải phóng đến hôm nay đạt trình độ Cao Đẳng, Đại học xấp xỉ 950. Trong số này đã có đến 60 đạt trình độ Thạc Sĩ hoặc đang tham gia nghiên cứu sinh ở nhiều lĩnh vực. Hiện đang công tác, làm việc tại các cơ quan Đảng, Nhà nước cũng như các doanh nghiệp tại địa phương và mọi miền trong cả nước.

          Theo dòng chảy của thời gian sự nghiệp giáo dục xã nhà ngày càng phát triển. Ra sức đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, xây dựng xã hội văn minh, hiện đại đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH đất nước. Đó chính là mục tiêu giáo dục mà nhà trwongf phấn đấu vươn lên để đáp ứng niềm tin của Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương.

          Song song với mục tiêu ấy nhà trường từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và hiệu quả đào tạo. Phát huy tốt phong trào xã hội giáo dục và được các cấp lãnh đạo đánh giá cao, các đoàn thể và nhà trường luôn nhận được nhiều bằng khen, giấy khen từ các phong trào thi đua và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Đặc biệt ngày 14/01/2005 trường được UBND Tỉnh Phú Yên ra quyết định công nhận trường đạt trường Trung học chuẩn Quốc gia giai đoạn 2005 – 2010. Đây là kết quả được ghi nhận trong quá trình phấn đấu rèn luyện cũng là niềm vinh dự tự hào. Từ đó thầy trò càng ra sức nổ lực phấn đấu hơn nữa để giữ vững và nâng cao danh hiệu.

          Hàng năm giáo viên tham gia hội thi nghiệp vụ sư phạm cấp Huyện, Tỉnh đạt nhiều kết quả đáng kể luôn cọ bưa với những trường hàng đầu khu vực.

          Tình hình trật tự, kỷ cương được giữ vững, đa số học sinh chấp hành tốt nội quy và điều lệ nhà trường, chất lượng dạy và học có nhiều chuyển biến rõ rệt, phong trào giáo viên và học sinh tham gia các hội thi được nâng cao về số lượng và chất lượng. Đặc biệt có em Võ Văn Huy năm lớp 9 đạt giải nhất kỳ thi giải toán trên máy tính cầm tay toàn quốc lần thứ VIII khối THCS, năm 2011 đạt huy chương đồng Toán Quốc Tế. Với sự cần cù và thông minh chắc chắn em sẽ là một nhân tài của xã Hòa Bình 2. Với đà đó năm học 2010 – 2011 có em Võ Thành Huấn đạt được 5 giải cấp Tỉnh và được UBND Huyện Tây Hòa khen thưởng. Đây là những học sinh giỏi tiêu biểu của nhà trường trong những năm qua.

          Công tác xây dựng trường lớp, vệ sinh môi trường được quan tâm, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tiếp tục đẩy mạnh, cơ sở vật chất trang thiết bị, đồ dùng dạy học tiếp tục hoàn thiện, thực hiện hoạt động ngoài giờ đúng quy định, phổ cập giáo dục THCS được giữ vững,… góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

          Qua nhiều năm phấn đấu trưởng thành, trường THCS Nguyễn Tất Thành luôn được các cấp lãnh đạo chính quyền, đoàn thể trong và ngoài xã quan tâm giúp đỡ. Được nhân dân tin yêu đóng góp nhiều công sức tiền của  vào công tác xây dựng cơ sở vật chất và chất lượng văn hóa, đạo đức. Đến nay trường THCS Nguyễn Tất Thành đang ngày càng phát triển.

 

                                                                                                                  HIỆU TRƯỞNG

                                                                                                                        (Đã ký)

                                                                                                                       Lê Thị Lai

 
 
  Trang chủ  |  Thông báo  |  Lịch công tác  |  Thời khóa biểu  |  Hình ảnh hoạt động  |  Ngân hàng đề thi  |  Ngân hàng Giáo án  
TRƯỜNG THCS NGUYỄN TẤT THÀNH
Địa chỉ :Khu phố Mỹ Lệ Tây, TT Phú Thứ, Huyện Tây Hòa
Điện thoại :057.3578095
Thư điện tử: nguyentatthanh.pgdtayhoa@phuyen.edu.vn
Copyright @ 2012 TRƯỜNG THCS NGUYỄN TẤT THÀNH